Category

Quảng Ninh: CEO Group đã rót 2.000 tỷ vào Sonasea Vân Đồn Harbor City, sẽ xây thêm khách sạn 1.000 phòng

Đăng lúc 11/05/2020

(VNF) – Tại dự án Sonasea Vân Đồn Harbor City (Quảng Ninh), CEO Group đã bỏ ra khoảng 2.000 tỷ đồng để thực hiện công tác san nền, đầu tư xây dựng các hạng mục. Hiện dự án đã hoàn thành 98% khối lượng thi công gần 200 căn shophouse, dự kiến thời gian tới, đơn vị tiếp tục triển khai đầu tư khách sạn 1.000 phòng.

Tiến độ dự án Sonasea Vân Đồn Harbor City của CEO Group

Trên cơ sở điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng khu kinh tế Vân Đồn được Thủ tướng phê duyệt tại Quyết định số 266/QĐ-TTg ngày 17/2/2020, tỉnh Quảng Ninh đã rà soát lại toàn bộ các dự án đầu tư hạ tầng đô thị, du lịch, dịch vụ, thương mại trên địa bàn khu kinh tế này.

Khu kinh tế Vân Đồn hiện có 34 dự án đang được triển khai, trong đó có 11 dự án đang nghiên cứu quy hoạch; 10 dự án đã duyệt quy hoạch chi tiết, đang lựa chọn chủ đầu tư và 13 dự án đã giao cho chủ đầu tư.

Để đảm bảo triển khai các dự án theo đúng cam kết, UBND tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức các cuộc họp, làm việc trực tiếp với các nhà đầu tư để lắng nghe ý kiến, tâm tư, đề xuất và đôn đốc đẩy nhanh tiến độ thực hiện của từng dự án.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thắng khẳng định tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư. Còn các nhà đầu tư cần phải trách nhiệm cùng với tỉnh trong việc huy động nguồn lực, đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án, nhất là đối với những dự án đã được giao đất, cho thuê đất, dự án động lực, trọng điểm về dịch vụ, thương mại, du lịch.

Đến nay, ngoài dự án sân bay Vân Đồn của Sun Group đã hoàn thành, đưa vào khai thác, các dự án còn lại tại khu kinh tế đang được các nhà đầu tư vào cuộc triển khai.

Điển hình là 13 dự án đã được tỉnh giao đất cho các chủ đầu tư gồm: dự án khu tổ hợp nghỉ dưỡng Sonasea Vân Đồn Harbor City – Phân khu 1 của Tập đoàn CEO; dự án khu du lịch sinh thái cao cấp Vân Hải của Công ty Cổ phần Viglacera Vân Hải; dự án khu đô thị mới Ao Tiên; dự án khu du lịch sinh thái Bãi Dài của Công ty Cổ phần Vân Đồn Heritage Road; dự án quần thể sân golf, khách sạn 5 sao, khu nghỉ dưỡng của Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Hải Đăng…

Tại dự án Sonasea Vân Đồn Harbor City (xã Hạ Long), chủ đầu tư đã bỏ ra khoảng 2.000 tỷ đồng để thực hiện công tác san nền, đầu tư xây dựng các hạng mục. Trong đó đã hoàn thành 98% khối lượng thi công gần 200 căn shophouse mang tên Singapore Shoptel, sẽ bàn giao cho khách hàng từ cuối quý II/2020.

Dự kiến thời gian tới, CEO tiếp tục triển khai đầu tư khách sạn 1.000 phòng nhằm đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng của khách nội địa và quốc tế.

Dự án Sonasea Vân Đồn Harbor City có quy mô 358,5ha do Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Du lịch Vân Đồn – thành viên của CEO Group làm chủ đầu tư.

Còn tại dự án khu du lịch sinh thái cao cấp Vân Hải (xã Quan Lạn), Viglacera Vân Hải cũng đang tập trung đầu tư. Hiện đã có 37 căn villa được đầu tư xây dựng, với khối lượng hoàn thành đạt từ 80-85%, dự kiến sẽ đưa vào khai thác, đón khách du lịch trong cuối tháng 9/2020.

Đây là 2 dự án tiên phong tại khu kinh tế Vân Đồn trong cải thiện hạ tầng dịch vụ, du lịch và sẽ sớm đưa vào vận hành, khai thác. Dự kiến trong năm 2020, sẽ có thêm nhiều dự án du lịch, dịch vụ mới được khởi công.

Bên cạnh chỉ đạo, đôn đốc đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án, UBND tỉnh cũng đang tập trung rà soát, điều chỉnh các quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết cho phù hợp với điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng khu kinh tế Vân Đồn đến năm 2040.

Cùng với đó, đẩy mạnh hoạt động xúc tiến đầu tư, tổ chức lựa chọn các nhà đầu tư, tập đoàn kinh tế lớn trong và ngoài nước có năng lực tài chính, kinh nghiệm quản lý và công nghệ tiên tiến để đầu tư các dự án tại khu kinh tế Vân Đồn.

Lệ Chi